เร็วไปไหมที่จะพูดเรื่องนี้ตอนนี้ คำตอบคือไม่เร็วไป เพราะบางคนสมัคร Summer School สำหรับปี 2023 เรียบร้อยแล้ว สำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจ มาดู 3 เหตุผลที่ต้องไป Summer School กันในปี 2023 นี้ครับ

1.Summer School ทำให้มี profile ที่ยอดเยี่ยม

การไป Summer School สามารถเอามาเล่าใน Personal Statement หรือการ Interview เวลาเราจะสมัครโรงเรียนในชั้นปีที่สูงขึ้น หรือ สมัครเรียนต่อในระดับ University ได้ ซึ่งพวกโรงเรียนและ University ดี ๆ นั้น ชอบเด็กที่ไป Summer School เพราะแสดงถึงความสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติม แม้ในเวลาปิดเทอมที่คนส่วนใหญ่เขาพักผ่อนกัน

2.Summer School ทำให้รู้จักตัวเองมากขึ้น

Summer School สมัยนี้ หลาย ๆ ที่เจาะเรื่องของอาชีพที่เราสนใจ ทำให้เรามีโอกาสรู้จักอาชีพบางอาชีพ เพื่อใช้ตัดสินใจว่าวันข้างหน้าเราจะเรียนต่อด้านไหน เราจะเลือกเรียนหลักสูตรไหน และจะเลือกเรียนวิชาอะไรบ้าง Summer School เมื่อนำมาใช้คู่กับการทำ Career Test จะยิ่งทำให้เราชัดเจนกับตัวเอง และตัดสิ่งที่ไม่ใช่ออกไปได้มากขึ้น

3.Summer School ทำให้ได้รู้จักเพื่อนใหม่ 

คนจากทั่วโลกมีโอกาสได้มาเจอกันใน Summer School นี่คือเพื่อนใหม่ที่ไม่สามารถหาได้จากโอกาสทั่วไป ยิ่งถ้ามาอยู่ในคอร์สเดียวกัน มีความสนใจร่วมกัน ก็จะกลายเป็น connection และ community ที่จะสามารถส่งเสริมกันและกันในวันข้างหน้า เพื่อเดินตามความฝันและสร้างสิ่งดี ๆ ร่วมกันต่อไปได้

การไป Summer School มีข้อดีขนาดนี้ ปี 2023 นี้ต้องไปแล้วครับ

และตอนนี้ มีหลายที่ที่โปรแกรม Summer School สำหรับปี 2023 ออกแล้ว ไม่ว่าจะเป็น

  • Summer School เจาะลึกอาชีพที่สนใจ สำหรับทุกช่วงวัย ของ Oxford Royale Academy และ Oxford Summer Courses จุดเด่นคือไปใช้ชีวิตที่ University of Oxford หรือ Cambridge เลย
  • Summer School ในโรงเรียน IB ระดับท็อปโลกอย่าง Sevenoaks ซึ่งเน้นการพัฒนา Academic Skills และสอนโดยครูจาก Sevenoaks โดยตรง
  • Summer School ด้าน Hospitality Management จากสถาบันระดับโลกอย่าง Glion Institute ที่ Switzerland เหมาะมากสำหรับคนที่สนใจด้านนี้

และไม่ใช่แค่นี้ โปรแกรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจกำลังจะตามมาเร็ว ๆ นี้ และอย่าช้านะครับ ที่มีจำกัดทุกคอร์ส

สนใจ Summer School สำหรับปี 2023 ติดต่อทีมงาน APSthai ได้ที่

084-320-1789, 083-179-9630 และ Line @apsthai ครับ

The best education in your version

เรียนต่อต่างประเทศ เรียน Summer ต่างประเทศ ต้อง APSthai ครับ