โรงเรียน Hwa Chong International School เป็นหนึ่งในโรงเรียนเครือของ Hwa Chong ที่ก่อตั้งในปี 2005 โดยตัวโรงเรียนมี Facilities ที่ครบครันไม่ว่าจะเป็น สนามฟุตบอล สระว่ายน้ำ และห้องสมุดให้นักเรียนได้ใช้สอย นอกจากนั้น Accommodation ยังอยู่ภายในเขตโรงเรียนซึ่งทำให้คุณพ่อคุณแม่วางใจเรื่องความปลอดภัยและการเดินทางได้ครับ

Hwa Chong International School ใช้หลักสูตร 6 years IB Diploma (international Baccalaureate) ที่ช่วยเตรียมเด็กให้พร้อมสำหรับการสมัครมหาวิทยาลัยทั่วโลก

เตรียมความพร้อมฉบับ Hwa Chong International School 

โรงเรียน Hwa Chong International School มีการพัฒนาหลักสูตรเพื่อช่วยเตรียมตัวเด็กให้พร้อมก่อนเรียน IB Diploma Programme เรียกว่า “Integrated programme” (Year 1-4) ซึ่งจะมี 2 programme คือ Foundation Programme กับ Pre-IB programme เรามาดูกันทีละ programme ครับ 

Foundation Programme (Years 1 – 2)

เป็นโปรแกรมที่ช่วยปูพื้นฐานความรู้กว้างๆให้สำหรับเด็กในช่วง Year 1 – 2 หรือ Grade 7-8 ซึ่งวิชาที่เด็ก ๆ จะได้เรียนจะเป็นวิชา English, Chinese, Humanities, Geography, Science (Chemistry, Biology and Physics) และ Mathematics นอกเหนือจากนั้นยังมีสิ่งอื่นที่น่าสนใจที่ช่วยปรับพื้นฐานและ Skills ของเด็ก ๆ ให้แข็งก่อนเรียน IB อย่างเช่น

 • Global Knowledge
 • Perspectives
 • Research@coursework
 • Junior Creativity, Activity and Service  (JCAS) 
 • Physical Education
 • Art, Music, Technology และ Service Learning

Pre-IB programme (Years 3 – 4)

เป็นโปรแกรมที่เริ่มโฟกัสลึกขึ้นและครอบคลุมทักษะที่จำเป็นในช่วง Year 3 – 4 หรือ Grade 9-10  วิชาหลักๆที่โรงเรียนนำเสนอโดยอ้างอิงจากคำแนะนำของทางโรเงรียนคือ English Language, Chinese Language, Economics, Business Studies, Geography, History, Chemistry, Biology, Physics และ integrated Mathematics. 

นอกเหนือจากวิชาที่ครอบคลุมความรู้ทางด้านวิชาการและพื้นฐานทั่วไปแล้ว โรงเรียนยังให้ความสำคัญกับวิชา 

 • Philosophical Inquiry 
 • Research@Coursework 
 • Junior Creativity, Activity and Service  (JCAS) 
 • Physical Education
 • Service Learning  

และหลังจากนั้นเด็กๆจะเรียน IB Diploma ในช่วง 2 ปี สุดท้ายหรือ Years 5 – 6 เทียบเท่า G.11 – G.12

สำหรับเด็กคนไหนที่ไม่อยากเรียน Pre-IB program หรือย้ายมาจากหลักสูตรอังกฤษ ทางโรงเรียนมีหลักสูตร IGCSE สอนให้สำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย โดยข้อมูลล่าสุดจากทีม Admission มีเด็กที่เรียนหลักสูตร IGCSE ประมาณ 20 คน หรือจำนวน 1 ห้องครับ 

หลังจากเรียนจบ Pre-IB เรียบร้อยแล้วโรงเรียนจะใช้หลักสูตร IB Diploma จนกระทั่งจบหลักสูตร และเนื่องจากคนส่วนมากใน Singapore สามารถสื่อสารได้ทั้ง English และ Mandarin วิชาที่จะบังคับให้เด็ก ๆ เรียนคือ Mandarin กับ English. 

โดยวิชา Mandarin จะแบ่งเป็น 3 ระดับ 

 1. Mandarin A :  สำหรับ Singaporean (เด็กที่สื่อสารภาษาจีนได้และมี passport Singapore)
 2. Mandarin B : Employment or working in Singapore (มีผู้ปกครองที่ทำงานที่ Singapore สามารถสื่อสารได้บ้าง แต่เป็น international )
 3. Mandarin C : สำหรับเด็ก International ที่ไม่มี Background ของภาษาจีนเลย

ผลงานที่โดดเด่นของ Hwa Chong International 

100 % ของเด็กที่เรียนที่ Hwa Chong ทุกคนสอบผ่านหลักสูตร IB Diploma ด้วยคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 39.8 point 

 • ในรอบสอบปีที่ผ่าน(2021) มีเด็ก 7 คนที่สอบได้คะแนนเต็ม 45 points และ 15 คนที่สอบได้คะแนน 44 points 
 • มีเด็กมากถึง 55 % สอบได้คะแนน 40 points หรือมากกว่า 
 • มีเด็กจำนวน 70.8 % จากทั้งหมดได้คะแนน 38 points หรือมากกว่า

นอกจากหลักสูตรเฉพาะตัวและผลงาน IB ที่โดดเด่นแล้ว จำนวนเด็กต่อคุณครูและการเดินทางที่ใกล้กับประเทศไทยก็เป็นอีกปัจจัยที่น่าสนใจสำหรับการเลือก Hwa Chong Interantional School ครับ

ปัจจุบันโรงเรียนมีจำนวนนักเรียนประมาณ 900 กว่าคนตั้งแต่อายุ 13 – 18 ปี และมีความหลากหลายทางเชื้อชาติที่ค่อนข้างสูงซึ่งมีจำนวนมากถึง 21 เชื้อชาติในโรงเรียน  

 • จำนวนเด็กต่อหนึ่งห้องจะอยูที่ 20 – 30 คน 
 • คุณครู 1 ท่านจะดูแลเด็ก 10 คน 

University Acceptances ที่หลากหลาย

รายชื่อของมหาวิทยาลัยที่นักเรียนจาก Hwa Chong Interantional ได้เข้าไปเรียน

Boarding Life ที่แน่นเอี๊ยด

สำหรับคุณพ่อคุณแม่หรือน้องๆคนไหนที่กังวลเกี่ยวกับการอยู่ Boarding ที่ Hwa Chong International School เรามีตาราง Boarding คร่าวๆมาให้ดูกันครับ 

สำหรับน้องๆที่อยู่ใน Boarding โรงเรียนมีเตรียมอาหารเช้าและอาหารเย็นให้ทุกวันในช่วงเปิดเทอมและอาหาร 3 มื้อในวันเสาร์-อาทิตย์, วันหยุดต่างๆ  

การทำความสะอาดห้องและเสื้อผ้าโรงเรียนจะมี Housekeeper หรือแม่บ้านคอยทำความสะอาดให้ในแต่ละห้อง นอกจากนั้นยัง Residence Motor หรือคนดูแลบ้านคอยตรวจสอบความเรียบร้อยและความสะอาดอยู่ตลอดครับ 

Security & Safety ความปลอดภัยของเด็กใน Boarding 

ในแต่ละหอพักมีการจำกัดจำนวนของเด็กและเจ้าหน้าที่ที่สามารถเข้าไปในแต่ละหอพักเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ นอกจากนั้นยังมีกล้อง CCTV ที่ติดไว้ในจุดสำคัญๆและสถานที่ทั่วไปหลายๆแห่งอย่างเช่น ทางออก, ทางเข้าของโรงเรียน 

สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กังวลเกี่ยวกับการห้องพักของนักเรียนหญิงและนักเรียนชาย ทางโรงเรียนมีการแยกห้องนักเรียนชายกับนักเรียนหญิงคนละชั้นอย่างชัดเจน แต่ไม่ได้ถึงกับแยกตึกกันครับ

กิจกรรม Boarding ที่น่าสนใจ

โรงเรียน Hwa Chong International School ส่งเสริมให้เด็กมีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยโรงเรียนจะมี Programme สำหรับเด็กๆที่อยู่ Boarding คือ Residence Afternoon Programme (RAP) ซึ่งจะจัดในช่วงบ่ายทุกอาทิตย์ในช่วงเปิดเทอม กิจกรรมจะมีตั้งแต่ การทำขนม เล่นหมากรุก หรือกิจกรรมง่ายๆอย่างเช่นการกินข้าวร่วมกัน นอกจากนั้นเด็กๆ Boarder ยังมีโอกาสได้เรียนรู้การทำกิจกรรมนอกห้องเรียนอีกด้วย

แล้วถ้าคุณพ่อคุณแม่เป็นห่วงว่าในช่วงวันหยุด น้องๆจะต้องอยู่ที่หอพักอย่างเดียวไหม? คำตอบคือไม่ครับ ในช่วงวันหยุดที่น้องๆที่อยู่ที่ Singapore โรงเรียนมีกิจกรรมให้น้องๆทำมากมาย อย่างเช่น พาไปเดินเขา Bukit Timah Hill หรือเล่น ice skate หรือการไปเที่ยวสวนสัตว์ที่สิงคโปร์อีกด้วยครับ

นอกจากนั้นโรงเรียนยังมีการจัดการแข่งขันกีฬาภายในโรงเรียนเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของเด็กแต่ละบ้านอีกด้วยครับ อย่างกีฬา Basketball และ Badminton

Tuition fees 2023 

ค่าเรียนสำหรับโรงเรียน Hwa Chong International School 

 • Year 1 to Year 3, Year 4 (IGCSE)  ค่าใช้จ่ายต่อเทอม (semester)  13,000 S$ และต่อปีอยู่ที่ 26,000 S$  หรือประมาณ 338,296.63 บาทต่อเทอม และ 676,593.27 บาทต่อปี
 • Year 4, IB 1 and IB 2ค่าใช้จ่ายต่อเทอม (semester)  15,000 S$ และต่อปีอยู่ที่ 30,000 S$ หรือประมาณ 390,342.27 บาทต่อเทอม และ 780,684.54 บาทต่อปี

ค่าใช้จ่ายด้านบนเป็นเพียงค่า tuition fees อย่างเดียวและค่าใช้จ่ายอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินของ Singapore นะครับ

เรท 26 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์ สิงคโปร์ (19/11/2565)

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการสมัครและค่าเรียน 

สำหรับน้องๆหรือผู้ปกครองท่านไหนสนใจ ปรึกษาเกี่ยวกับการเรียนที่สิงคโปร์
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ทีมงาน APSthai ได้เลยครับ

สาขาสีลม : 084-320-1789

สาขาหลักสี่ : 083-179-9630