สิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจมาก ๆ ในแง่ของคุณภาพการศึกษา เพราะเป็นประเทศที่มีหลักสูตรประจำชาติที่ถูกออกแบบมาจากหลักสูตรของ United Kingdom แล้วผสมแนวทาง ปรัชญา ของประเทศสิงคโปร์เข้าไป ทำให้เด็ก ๆ ที่เรียนจบจากประเทศสิงคโปร์นั้น ถือว่ามี Profile เท่าเทียมกับเด็ก ๆ ที่เรียนจบจาก United Kingdom และประเทศที่มี World Class Education ชั้นนำอื่น ๆ เลยทีเดียว

นอกจากนี้สิงคโปร์ยังเปิดกว้างให้กับหลักสูตรที่เป็นสากล อย่าง International Baccalaureate หรือ IB ให้เป็นหลักสูตรหลักที่ใช้ในหลาย ๆ โรงเรียนชั้นนำในประเทศสิงคโปร์อีกด้วย แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลเกี่ยวกับการพัฒนาคุณภาพของทรัพยากรมนุษย์ภายในประเทศ

สิงคโปร์มีความได้เปรียบประเทศอื่น ๆ อีกเรื่องหนึ่งคือ เรื่องของระยะทางที่ใกล้เมืองไทยมาก ๆ ทำให้ผู้ปกครองตัดสินใจส่งลูกไปเรียนต่อที่สิงคโปร์ได้ง่ายขึ้น เรียกว่าเป็นประเทศแรกของการเรียนต่อต่างประเทศของหลาย ๆ คนก่อนที่จะก้าวไปสู่ประเทศชั้นนำอื่น ๆ ที่มีระยะทางไกลออกไป

ปัจจุบันนี้ APSthai เป็นตัวแทนของสถาบันการศึกษาชั้นนำในสิงคโปร์ ดังต่อไปนี้

  • Hwa Chong International School (HCIS)โรงเรียนนานาชาติหลักสูตร IB และ Pre-IB ระดับโลก (อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hwa Chong International School ได้ ที่นี่)
  • Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA) สถาบันสอนศิลปะระดับ Top ที่มี connection กับ Top University ด้าน Arts ใน UK อย่าง UAL (อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NAFA ได้ ที่นี่)
  • Raffle Educations Network สถาบันการศึกษาที่เติบโตจาก Design School จนปัจจุบันมีเปิดสอนในสาขาที่ทันสมัยหลากหลายวิชา

นอกจากนี้เรายังเป็น Partner กับ Preptitude สถาบันการศึกษามืออาชีพเพื่อการเรียนต่อสิงคโปร์ ด้วยทุน Asean หรือโครงการ AEIS อีกด้วย

สนใจเรียนต่อสิงคโปร์ สามารถติดต่อทีมงานของ APSthai ได้ที่ 083-179-9630 และ 084-320-1789 หรือ Line @apsthai ครับ

บทความ และ สาระที่น่าสนใจ เกี่ยวกับ Study Singapore ล่าสุด

และอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม ได้ที่หน้า Articles เลยครับ