เมื่อพูดถึงประเทศญี่ปุ่น เราจะนึกถึงประเทศที่เป็นหนึ่งในจุดหมายสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดหรือช่วงเทศกาลต่าง ๆ ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ความงดงามของวัฒนธรรม ความน่าตื่นตาตื่นใจของอาหารการกิน รวมไปถึงความเจริญของบ้านเมืองที่อยู่เคียงคู่กับประวัติศาสตร์อันน่าสนใจของประเทศ

อย่างไรก็ดี นอกเหนือจากสิ่งเหล่านั้นแล้ว ญี่ปุ่นก็เป็นประเทศที่ได้รับความสนใจในเรื่องของการศึกษามากขึ้น ทั้งเรื่องของมาตรฐานการศึกษาระดับ World Class Education ระเบียบวินัยของผู้คน และความลึกซึ้งของศิลปะและวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเมื่อจะพูดถึงข้อดีสัก 5 ข้อของการเรียนต่อประเทศญี่ปุ่น ก็จะมีดังต่อไปนี้

  1. ญี่ปุ่นมีระบบการศึกษาที่เข้มงวด มีระเบียบวินัย ที่จะทำให้เราได้ทักษะชีวิตหลายอย่างกลับมา เป็น Life Long Skills อย่างแท้จริง
  2. ค่าใช้ในการศึกษาเล่าเรื่อง เช่น ค่าเทอม ไม่แพงเมื่อเทียบกับการเรียนต่อในแถบยุโรป
  3. มีวัฒนธรรมที่ใกล้เคียงกับบ้านเรา ทำให้ลดปัญหาเรื่องของการปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ ไปได้มาก
  4. จะได้เรียนรู้ภาษาใหม่เพิ่มไปโดยปริยาย นั่นคือภาษาญี่ปุ่น เพราะจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้ในการศึกษาเล่าเรียน
  5. และด้วยความที่เป็นประเทศที่มีการศึกษาแบบ World Class Education การเรียนที่ญี่ปุ่นจะได้เรียนกับคนคุณภาพ จาก Top Universities ระดับโลก

สนใจปรึกษาเพื่อเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น สามารถติดต่อครูเปอร์ ทีม APSthai ที่ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อและประจำการอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเบื้องต้น สามารถนัดหมายและสอบถามเข้ามาได้ที่ 084-320-1789 และ Line @apsthai ครับ

บทความ และ สาระที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Study Japan ล่าสุด

และอ่านบนความอื่น ๆ เพิ่มเติม ได้ที่หน้า Articles เลยครับ

APSthai : The Best Education In Your Own Version