ปิด half term ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้ มา update แผนการเรียนกันครับ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป อันนี้ไม่ได้พูดเกินจริง เพราะถ้าผ่านจุดนี้ไป บางอย่างอาจไม่ทันการแล้วครับ

เรียนมาแล้วครึ่งเทอมเป็นอย่างไรบ้าง

ถ้าครึ่งเทอมที่ผ่านมา เรียนไม่เข้าใจ ไม่ชอบวิชา มีปัญหากับครู หรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้าจะทำอะไรต้องรีบทำตอนนี้ เชื่อไหมว่าแม้กระทั่งการย้ายโรงเรียน หรือเปลี่ยนแผนการเรียนก็ยังสามารถทำได้ ณ จุดนี้ แต่จะช้ากว่านี้ไม่ได้แล้ว ให้รีบเข้ามาคุยกันที่ช่วงปิด half term นี้ครับ

อย่างบางคนขึ้น Year 12 ไปแล้วปรากฎว่าครึ่งเทอมที่ผ่านมาไม่ชอบเลย อยากเปลี่ยนวิชา อยากย้ายโรงเรียน ยังสามารถทำได้ด้วยการไปเข้าเทอม 2 ตอน January ปีหน้าแทน แต่ถ้าไปตัดสินใจเอาตอนจบเทอม 1 แล้ว มีโอกาสสูงมากที่ถ้าอยากจะย้าย จะต้องเคว้งไปอีกหลายเดือนเลย

หรือถ้าเรียนไม่เข้าใจ จะหาครูช่วยก็ต้องรีบหา เพราะถ้าผ่านไปนานมากกว่านี้ จะยิ่งเรียนไม่รู้เรื่องไปเรื่อย ๆ เพราะเนื้อหามันก็จะยากขึ้นเรื่อย ๆ แล้วครับ

จะสมัครโรงเรียนที่อังกฤษไปเรียนปี 2023 หรือ 2024 ต้องเตรียมตัวแล้ว

ใครจะย้ายไปเรียนโรงเรียนที่อังกฤษตอน September 2023 ตอนนี้บางโรงเรียนปิดรับแล้ว แต่โรงเรียนดี ๆ หลาย ๆ แห่งยังเปิดรับ ยังสมัครทันอยู่ การมาคุยกันช่วยปิด half term นี้จะได้ช่วยกันเลือกโรงเรียน รีบสมัคร รีบสอบ จะได้ไม่พลาด ก่อนที่โรงเรียนเหล่านี้จะที่เต็ม

ส่วนใครจะสมัครไปเรียนตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไปก็อย่าชะล่าใจ ได้เวลาเข้ามาวางแผนปรับฐานความรู้ ทักษะต่าง ๆ และเก็บสะสมประสบการณ์ เพื่อให้มีคุณสมบัติที่ดีพอ ในการสมัครโรงเรียนต่าง ๆ เมื่อโอกาสมาถึงแล้วครับ

Summer School 2023 เปิดแล้ว หลายที่คนสมัครเยอะจนใกล้เต็มแล้ว

ฟังดูเหลือเชื่อ แต่บาง Summer School ที่จัดช่วง July-August 2023 ทางผู้จัดแจ้งว่ามีคนสมัครไปมากกว่า 100 คนแล้ว แปลว่าอีกไม่นานที่เหล่านี้จะเต็ม ถ้าตัดสินใจช้าก็จะไม่ได้ไป เพราะฉะนั้น เข้ามาคุยกันช่วงปิด half term นี้ได้แล้วครับ

การไป Summer School มีประโยชน์มาก ๆ ทั้งในแง่ของการสร้าง profile เพื่อสมัคร Top Universities ระดับโลก ทั้งการทำให้รู้จักตัวเองมากขึ้นว่าอนาคตต้องการเรียนอะไร รวมถึงการได้รู้จักเพื่อนใหม่จากทั่วโลก ซึ่งเป็น connection ที่มีค่าเป็นอย่างยิ่ง เพราะฉะนั้น รีบมาคุยกันเพื่อเลือก Summer School ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเราครับ

ใครขึ้น Year 9 ไปแล้ว และยังไม่ได้ทำ Career Test ต้องทำแล้วครับ

อีกไม่นานโรงเรียนจะให้เลือกวิชาเรียนใน IGCSE แล้ว อีกไม่นานก็ต้องตัดสินใจแล้วว่าจะทำกิจกรรมอะไร จะฝึกงานอะไร จะไป Sumemr School ที่ไหน และอีกไม่นาน (อย่าคิดว่านานนะครับ) ก็ต้องสมัครเรียนต่อระดับ University แล้ว ถ้ายังไม่รู้ว่าเรา Born to be อะไร เก่ง รัก ชอบ ถนัด และ มีความสุขในเรื่องอะไร จะหลงทางในระยะยาวได้นะครับ

เพราะฉะนั้นใครขึ้น Year 9 แล้ว และยังไม่ได้ทำ Career Test ปิด half term นี้ เข้ามาคุยกันแล้วทำ Career Test ได้เลยครับ

นัดหมายทีม Consult เพื่อพูดคุยช่วงปิด half term ติดต่อได้ที่ 084-320-1789, 083-179-9630 และ Line @apsthai ครับ

The best education in your version

เรียนต่อต่างประเทศ เรียน Summer ต่างประเทศ ต้อง APSthai ครับ