Ludgrove School เป็นโรงเรียน Boarding ชายล้วนที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1892 โดย Arthur Dunn ที่เมือง Cockfoster ทางเหนือของ London ที่มีเนื้อที่ขนาด 130 เอเคอร์ โดยโรงเรียนจะเปิดรับเด็กๆตั้งแต่ช่วง 8 ขวบไปจนถึง 13 ขวบ มีเป้าหมายในการปั้นเด็กให้มีความมั่นใจและช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม ในขณะเดียวกันก็ยังส่งเสริมให้เด็กๆเห็นคุณค่าในตัวเองและเรียนรู้ที่จะกับคนอื่นอย่างมีความสุข

สาเหตุที่ทำให้โรงเรียน Ludgrove School เป็นโรงเรียนที่ดูเผินๆจะเป็นโรงเรียนที่เล็กแต่ผลงานไม่เล็กคือ การที่โรงเรียนมีความสนิทสนมกับโรงเรียนรุ่นพี่หลายๆโรงเรียนอย่างเช่น Eton College, Harrow School, Radley, Winchester เป็นต้น ทำให้นักเรียนที่เรียน Ludgrove มีโอกาสและความพร้อมมากกว่าในการสมัครโรงเรียน Top ชายล้วนเหล่านี้ จากจำนวนของเด็กที่สอบเข้าโรงเรียน Top ชายล้วนในช่วงของ Year 9 ที่สูงมากๆในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้โรงเรียน Ludgrove เป็นโรงเรียนที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

ถ้าเราดูจากตารางด้านล่าง

นอกเหนือจากนั้นยังมีเด็กบางส่วนที่ได้ Scholarships และ Award ในปี 2021 – 2022 อีกด้วย อย่างเช่น

 • Eton College – King’s Scholarship
 • Eton College – Music Exhibition
 • Sherborne – Sport Scholarship
 • Stowe – Drawa Scholarship
 • Marlborough – Design & Technology Scholarship

วิชาที่ครอบคลุมและเหมาะสมกับการเรียนรู้

เด็กที่โรงเรียน Ludgrove จะได้เรียนวิชาที่ครอบคลุมทุกด้านของการเรียนรู้ ซึ่งจะมีวิชาตั้งแต่ Mathematics, English, Science, French, Geography, History, Religious Studies, ICT, Music, PE and CDT (Craft, Design & Technology). วิชา Latin จะได้เรียนในปีที่ 2 และสำหรับเด็กบางคนที่ต้องการชิงทุนการศึกษาหรือทำ Common Entrance Greek course

นอกเหนือจากวิชาที่ครอบคลุมแล้วในช่วง Year 7 ทางโรงเรียนจะให้นักเรียนทุกคนได้ฝึกฝนทักษะการเรียนรู้เพื่อเตรียมตัวสำหรับข้อสอบเข้าโรงเรียนต่างๆหรือ Common Entrance อีกด้วย

Class size ที่ไม่ใหญ่จนเกินไป

การดูแลเด็กที่ทั่วถึงเพราะจำนวนของเด็กต่อหนึ่งห้อง อยู่ที่ประมาณ 9-15 คน ทำให้คุณครูสามารถดูแลเด็กๆได้อย่างทั่วถึงและพัฒนาได้อย่างรวดเร็วตามความสามารถและระดับของเด็ก

กิจกรรมที่ฝึกฝนทักษะที่จำเป็นให้กับเด็กๆอย่างเช่น

Art and CDT & Pottery

 • การเตรียมความพร้อมให้เด็กๆที่ Ludgrove มีความเข้าใจและสนุกกับวิชาศิลปะ(Art) ไม่ว่าเด็กๆจะได้เรียน Art ในช่วง A-level หรือ มหาวิทยาลัยหรือไม่ วิชาศิลปะก็ยังจำเป็นสำหรับเด็กๆตลอดทั้งชีวิต

Music & Drama

 • เด็กจะได้เรียนดนตรีทุกๆอาทิตย์ โดยโรงเรียนส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องดนตรีและสนุกกับการเล่นดนตรี นอกจากนั้นวิชาดนตรียังเปิดโอกาสให้เด็กได้เรียนแบบเป็นส่วนตัวอีกด้วย ซึ่งมีเด็กจำนวนมากกว่า 2 ใน 3 ของที่ Ludgrove ที่เรียนแบบนี้ครับ
 • การแสดงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับการใช้ชีวิตที่โรงเรียน Ludgrove เพราะทางโรงเรียนส่งเสริมให้เด็กขึ้นแสดงบนเวทีอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจและความกล้าแสดงออกให้กับเด็กๆและสำหรับใครที่สนใจงานเบื้องหลัง เช่น การควบคุมหลังเวที การออกแบบ ทางโรงเรียนก็เปิดโอกาสให้เด็กๆได้เรียนรู้เพิ่มเติมด้วยครับ

Enrichment programme ที่สร้างสมประสบการณ์ที่ดีให้กับเด็กๆ

ตัวอย่างของโปรแกรมของ Extra activities lecture และ workshop ที่ Ludgrove เตรียมให้กับเด็กๆ

Michaelmas eTerm

 • ‘Happy Puzzle Company’ – problem solving at Downe HOuse
 • Windsor Castle art trip

Easter Term

 • Lecture by Matt Wikinson, TV producer
 • Lecture: ‘Computer Games’, Anthony Grand-Scrutton, Dlala studios

Summer Term

 • Cricket Clinic, Mark Alleyne, Marlborough College
 • Year 8 trip to Bletchley Park
 • Year 7 French trips to the Loire Valley

โรงเรียนที่ราชวงศ์เลือกเข้ารับการศึกษา

Ludgrove School เป็นโรงเรียนที่ดูแลและเตรียมความพร้อมให้กับ เจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแห่งเวลส์ และเจ้าชายแฮรี่ ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ในช่วงอายุ 8 – 13 ขวบ หรือ Year 4 – Year 9 ก่อนที่จะเข้าศึกษาต่อใน Eton College ในช่วง Senior School ถ้าใครต้องการให้น้องๆได้สัมผัสประการณ์และการศึกษาแบบฉบับเดียวกับเจ้าชายของราชวงค์อังกฤษจะต้องเตรียมตัวยังไงบ้างละ ?

Admission

เข้าช่วง Year 4

 • โรงเรียนไม่มีข้อสอบเข้าที่เป็นทางการสำหรับเด็กที่จะเข้าช่วง Year 4 ทางเรียนจะขอ school report และตัดสินใจก่อนที่จะรับเด็กเข้าเรียน หลังจากนั้นจะมีการประเมินทักษะการอ่าน กาเรียนเขียนและการคำนวณทีหลัง

เข้าช่วง Year 5 หรือสูงกว่า

 • โรงเรียนแนะนำให้ผู้ปกครองกับน้องๆ นัด visit แบบตัวต่อตัว กับทางเรียนโรงเรียนในช่วงเดือน September – December (Autumn) ก่อนที่น้องจะสมัครเข้าเรียน การ visit จะมีการพาชมโรงเรียนโดย และการทำ assessment ซึ่ง assessement จะทดสองเรื่องการสะกดคำ การอ่าน และคณิตศาสตร์ การให้ offer หรือที่เรียนกับเด็กจะขึ้นอยู่กับคะแนนที่น้องทำได้กับจำนวนที่ว่างที่เหลืออยู่

Ludgrove จะรับเด็กในช่วง Year 4 สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 30 คนและในช่วง Year 5 อยู่ที่ 40 คน แต่อย่างไรก็ตามโรงเรียนจะมีรับเด็กในช่วง Year 6 และ Year 7 เพิ่มเติมบ้างบางครั้งในกรณีถ้ามีที่เหลือครับ

แล้วเค้ารับเด็ก International ไหม ?
ทางโรงเรียน Ludgrove รับจำนวนเด็กต่างชาติค่อนข้างน้อยและหลายครั้งที่เต็มจำนวนโควต้าก่อน ทำให้โรงเรียนมีความเป็น traditional ค่อนข้างสูง เด็กๆจะได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตและวัฒนธรรมแบบอังกฤษแท้ๆแน่นอนครับ

สำหรับใครที่ต้องการชมภาพของโรงเรียน Ludgrove School สามารถดูได้ที่ Link ด้านล่างได้เลยครับ

https://kuula.co/share/7xdqd/collection/7PxNh?fs=1&vr=1&zoom=1&sd=1&initload=1&thumbs=1&info=0&logo=0&gcl=1