ผลการเรียนตลอดปีเป็นอย่างไร โดยสถิติแล้วเด็กแต่ละคนควรเลือก University ไหนบ้าง โอกาสในแต่ละทางเลือกของเด็กมีมากน้อยแค่ไหน ถ้าจะมีโรงเรียนที่ให้ความใส่ใจกับเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ ที่นั่นก็คือ Concord College

และนี่แหละคือเคล็ดลับความสำเร็จของเขา ที่ทำให้เด็ก ๆ ของเขาเข้า Oxbridge ได้ปีละเกือบ 20 คน และเข้า Top 5 Universities ได้ไม่ต่ำกว่า 50 คนทุกปี

จัดสอบทุกวันเสาร์

เพื่อให้รู้ว่าตอนนี้เด็ก ๆ เรียนเข้าใจหรือไม่ มีอะไรต้องได้รับความช่วยเหลือโดยด่วนหรือไม่ Concord College จึงจัดสอบทุกวันเสาร์เพื่อให้รู้ข้อมูลเหล่านี้โดยทันท่วงที

หลาย ๆ คนฟังตอนแรกแล้วไม่ชอบ เพราะดูเครียดเกินไป แต่กลายเป็นว่าวิธีนี้แหละที่ทำให้เด็ก ๆ ที่ Concord College ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเกรด การรู้ตลอดว่าเกิดอะไรขึ้น ทำให้แก้ปัญหาได้โดยไม่ล่าช้าเกินไป แถมบรรยากาศแบบนี้ยังทำให้เด็ก ๆ ต้องคอยทบทวน อ่านหนังสือ ฝึกฝนตลอด ทำให้เมื่อถึงเวลาต้องสอบใหญ่จริง ๆ ก็จะทำได้ เพราะเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีแล้ว

ใช้สถิติในการกำหนดทางเลือก

ผลจากการสอบวันเสาร์ สอบ Mock Exam ต่าง ๆ และ ผลจากการสอบใหญ่อย่าง IGCSE หรือ AS-level จะถูกนำมาใช้ในการกำหนดทางเลือกต่าง ๆ ในชีวิต ที่เห็นได้ชัดคือการสมัคร University ที่อังกฤษ Concord College จะเน้นการลดความเสี่ยง ด้วยการเอาคะแนนที่ว่ามาวิเคราะห์ทางสถิติ แล้วประเมินว่า University ไหนที่เลือกได้ และมีโอกาสสำเร็จมากที่สุด

แน่นอนว่าเด็ก ๆ สามารถเลือก University ที่ตัวเองมีโอกาสน้อย ณ ปัจจุบันได้ แต่ก็จะต้องไม่เลือกเป็นจำนวนที่มากเกินไป ทั้งนี้เพื่อให้ยังมีโอกาส แต่ต้องไม่เสี่ยงเกินไปจนอาจเกิดผลกระทบได้

การเข้าถึงข้อมูลที่มากกว่า

ด้วยความที่เป็นโรงเรียนระดับ Top ที่อังกฤษและมี connection กับ University มากมาย การพาเด็ก ๆ ไปดู University ต่าง ๆ การพาไปพังบรรยายของอาจารย์ในสาขาต่าง ๆ การเชิญคนจากสายอาชีพต่าง ๆ มาแบ่งปันประสบการณ์ให้ฟัง จึงเป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นเสมอ ๆ

การเข้าถึงข้อมูลและโอกาสเหล่านี้ ทำให้เด็ก ๆ เกิดทั้งแรงบันดาลใจที่ดี และยังรู้ข้อมูลเชิงลึกในการเตรียมตัว ว่าหากอยากจะประสบความสำเร็จในการสมัคร University และการประกอบอาชีพ จะต้องทำอย่างไรบ้าง

วิถีแห่ง Concord คือการให้เด็ก ๆ ชนะด้วยข้อมูลและการวัดผล

เพราะเอาสิ่งที่เกิดขึ้นจริง คือข้อมูล มาใช้ร่วมกับกระบวนการที่ชัดเจน คือ การวัดผล Concord College จึงทำให้เด็ก ๆ ประสบความสำเร็จในการเรียน ในการสมัคร University และในชีวิตมาแล้วมากมาย ถ้าใครชอบวิธีการแบบนี้ คือเลือกสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตตามความเป็นจริงที่เกิดขึ้น อธิบายได้ และพิสูจน์ได้ Concord College คือโรงเรียนที่แนะนำมาก ๆ

ใครอยากไปเรียน Concord College ในปีหน้า รอบ September 2023 ทั้งไป Year 9, Year 10 และ Year 12 ตอนนี้สมัครได้แล้ว ติดต่อทีมงาน APSthai ที่ 084-320-1789, 083-179-9630 และ Line @apsthai เพื่อเริ่มดำเนินการได้เลยครับ