Sevenoaks คือโรงเรียน GCSE ผสมกับ IB ระดับ Top ของประเทศอังกฤษ ที่มีผลการสอบปีล่าสุดที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

  • นักเรียน 15 คนได้คะแนน IB 45 คะแนนเต็ม
  • โดยที่นักเรียนอีก 25 คนได้ 44 คะแนน และมี 29 คนได้ 43 คะแนน
  • คะแนนเฉลี่ยของการสอบ IB อยู่ที่ 40.3 คะแนน มากกว่าคะแนนเฉลี่ยของทั้งโลกอยู่ 8 คะแนน
  • 96% ของการสอบ GCSE ได้เกรด A*-A (9-7)

ในแต่ละปี มากกว่า 20% ของนักเรียนที่ Sevenoaks สอบเข้า Oxbridge ได้ โดยที่มากกว่า 90% ของนักเรียนได้ Firm Choice ของตัวเองในการทำ UCAS

ไม่ใช่แค่นั้น Sevenoaks ยังเป็นโรงเรียนที่สร้าง Certificate ของตัวเองชื่อ Sevenoaks School Certificate ขึ้นมา และเป็น Certificate ที่สามารถนับเป็นคะแนนในการทำ UCAS ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Sevenoaks ยังเปิด Summer School ให้เด็ก ๆ ที่สนใจอยากเข้ามาสัมผัสบรรยากาศความเป็น Sevenoaks มาแล้วถึง 20 ปี และมีจุดเด่นที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับ Summer School 2023 ดังนี้

1. สอนโดยครูของ Sevenoaks

Summer School ที่ Sevenoaks สอนโดยครูของ Sevenoaks จริง ๆ ครูที่ทำให้ผลงาน IB และ GCSE ของ Sevenoaks อยู่ในระดับ Top โลกนั้น จะเป็นครูที่มาสอนเด็ก ๆ ของเราในช่วง Summer School

เด็ก ๆ จะได้สัมผัสว่า การเรียนกับครูที่เป็น Full Qualified Teacher ระดับโลกนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งนอกจากจะทำให้การเรียนรู้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดแล้ว ยังสร้างแรงบันดาลในการเรียนรู้ดี ๆ ได้มากมาย

2. เรียนกับเด็ก ๆ จาก Sevenoaks

เด็ก ๆ ที่เป็น Day Student ของ Sevenoaks จะมาอยู่ที่ Summer School ช่วงปิดเทอม เพื่อร่วมเรียน ร่วมทำกิจกรรม และร่วมเป็นเจ้าบ้านคอยช่วยดูแลในเรื่องต่าง ๆ

เด็ก ๆ ที่มา Summer School จะได้เห็นว่า นักเรียนที่เรียนในโรงเรียนระดับ Top โลกนั้น เขาเป็นอย่างไร นิสัยเป็นอย่างไร ทัศนคติเป็นอย่างไร แถมนี่ยังจะเป็นจุดเริ่มต้นของ Connection ระดับโลกกับคนระดับคุณภาพ เพื่อทำสิ่งดี ๆ ร่วมกันในวันข้างหน้าอีกด้วย

3. ปลูกฝัง 4 Skills หลักที่จำเป็นกับยุคสมัยนี้

หัวข้อหลักของการเรียน Summer School ที่ Sevenoaks จะเน้นไปที่ 4 Skills หลัก ที่ไม่ว่าโตขึ้นจะเป็นอะไร หรือเรียนอะไร เราก็จะต้องใช้ และ 4 Skills นั้นได้แก่

  • Critical Thinking การคิดวิเคราะห์อย่างมีเหตุผล
  • Social Leadership การเป็นผู้นำที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม
  • Creativity ความคิดสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ขึ้นมาบนโลก
  • Digital Skills ความสามารถเชิงเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคต

Sevenoaks เป็นโรงเรียนที่จัด Summer School ด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่ได้มีการนำทีมจากข้างนอกเข้ามาช่วย ทำให้ไม่ใช่แค่สถานที่และสิ่งแวดล้อมเท่านั้นที่เด็ก ๆ จะได้สัมผัส เพราะเด็ก ๆ จะได้ใช้ชีวิตในช่วง 2 สัปดาห์นั้นกับคุณครู นักเรียน ทีมงาน และบรรยากาศความเป็นโรงเรียนระดับ Top ของ Sevenoaks อย่างแท้จริง

ถ้าจะมี Summer School แรก ๆ ที่เด็ก ๆ ควรไป เพื่อให้รู้ว่าโรงเรียนระดับ Top โลกนั้นเป็นอย่างไร และเราจะมุ่งมั่นตั้งใจเพื่อเป็นคนคุณภาพระดับนี้ได้อย่างไร … Sevenoaks คือหนึ่งในที่แรกที่เด็ก ๆ ควรได้ไปสัมผัสครับ

Sevenoaks Summer School รอบปี 2023 สำหรับใครที่อายุ 11 – 17 ปี มีให้เลือก 2 ช่วง

  • พุธที่ 5 July 2023 ถึง พุธที่ 19 July 2023
  • พุธที่ 19 July 2023 ถึง พุธที่ 2 August 2023

ค่าเรียนรวมทุกอย่าง (ยกเว้นตั๋วเครื่องบิน และ วีซ่า) อยู่ที่ 4,700 ปอนด์ต่อ 2 สัปดาห์

กรอกใบสมัครผ่านทาง APSthai เสร็จแล้ว หลังจากชำระค่า deposit 500 ปอนด์ ก็จะได้ Interview กับทาง Director ของ Summer School นี้ เพื่อประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษ ทัศนคติ และความสนใจต่อไป ก่อนจะได้รับคัดเลือกเข้าไปเรียนครับ

ให้นี่คือ Summer School ครั้งแรกที่ประทับใจไม่รู้ลืม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และรับใบสมัครได้ที่ Line @apsthai ทักทีมงานมาได้เลยนะครับ