ทำไมต้อง Study in Japan? เชื่อว่าหลายคนที่มีความชื่นชอบในภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น ไม่ว่าจะผ่านการฟังเพลง การอ่านมังงะ หรือดูโดราม่าก็ตาม มีความใฝ่ฝันว่าสักครั้งในชีวิตอยากไปเรียนที่ญี่ปุ่น ทำให้ในทุก ๆ ปี ประเทศญี่ปุ่นจะเป็นจุดหมายปลายทางแรก ๆ ในเอเชียที่คนไทยอยากไปเรียนภาษาระยะสั้นที่ประเทศญี่ปุ่น หรืออยากไปศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะอยู่ในทวีปเอเชียก็ตาม แต่วัฒนธรรมนั้นก็มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนและมีความแตกต่างจากประเทศไทยอย่างมาก เพื่อให้คนที่สนใจจะไปร่ำเรียนที่ประเทศญี่ปุ่นได้รู้ประเทศญี่ปุ่นอย่างลึกก่อนตัดสินใจไป ทาง APSthai เลยโครงการ Study in Japan ที่จะช่วยให้คำแนะนำเรื่องการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น (Study in Japan) ให้กับบุคคลที่มีความสนใจ โดยจะเขียนบทความเพื่อให้ความรู้กับผู้ที่สนใจทั้งในด้านวัฒนธรรมญี่ปุ่น และการศึกษาญี่ปุ่นต่อไป

หากกำลังมองหาคอร์สสอนภาษาญี่ปุ่นที่จะทำให้ยิ่งหลงรักญี่ปุ่น ได้ประสบการณ์การใช้ชีวิตอยู่ในแถบชนบทของญี่ปุ่นและยังได้พบปะกับคนญี่ปุ่นผ่านกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว เราจะพลาดที่ Akita Inaka School ไม่ได้เลยนะคะ เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นการเรียนรู้ LANGUAGE | CULTURE | EXPERIENCE ในคอร์สเดียวเลย ที่ทั้งได้ความรู้ สนุก และได้ใช้ชีวิตแบบคนญี่ปุ่นใน Akita ค่ะ

ระยะเวลาในการเรียนจะแบ่งเป็นคอร์ส 2 สัปดาห์ถึง 4 สัปดาห์ค่ะ โดยกิจกรรมส่วนใหญ่ ประกอบไปด้วย

  1. เรียนภาษาญี่ปุ่นกับคุณครูคนญี่ปุ่นในช่วงเช้าตั้งแต่ 9 โมงจนถึงเที่ยง
  2. รับประทานอาหารที่โรงเรียน
  3. ทำกิจกรรมนอกเหนือจากนั้น ทั้งนี้กิจกรรมขึ้นอยู่กับฤดูด้วยว่ามีอะไรที่น่าสนใจ เช่น เรียนคาตาคานะ ปีนเขา ไปพายเรือที่แม้น้ำ Towada หรือไปดื่มด่ำกับอาหารอร่อย ๆ อย่าง Kiritanpo ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของ Akita เป็นต้น

โดยทุกกิจกรรมจะมีเจ้าหน้าที่จากโรงเรียนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยรับส่งที่โรงเรียน ที่ทำกิจกรรม และที่หอตลอดค่ะ ในเรื่องของความปลอดภัยไม่ต้องห่วงได้เลย อีกทั้งในแถบชนบทของญี่ปุ่นนั้นเงียบสงบมาก ถ้าหากใครที่อยากมาดื่มด่ำกับบรรยากาศชนบทและได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นจริง ๆ ที่ Akita Inaka School คุ้มค่ามากที่จะให้ทุกคนมาลอง

สำหรับที่พักจะแบ่งเป็นบ้านและแยกชายหญิงอย่างชัดเจน ทั้งนี้แต่ละบ้านก็จะมีทีมงานในโรงเรียนมาดูแลอย่างใกล้ชิดค่ะ สำหรับใครที่สนใจ ตอนนี้ทาง Akita Inaka School กำลังจะเปิดรับ Autumn Course ในเดือนตุลาคมแล้วนะคะ ถ้าอยากได้รูปภาพหรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่ APSthai เลยค่ะ แอบมาบอกว่าที่ Akita Inaka School มีคอร์สตลอดทั้งปี ใครที่สนใจลองแจ้งมาก่อนว่าสนใจอยากจะมาในเดือนไหน ทางเราจะช่วยจัดการให้ค่ะ

อยากให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัสประการณ์ดี ๆ แบบนี้สักครั้งหนึ่งในชีวิต จะพลาดไม่ได้เลยนะคะ